Tại Lạng Sơn quả chín tháng 10 - 11(vụ đông) và tháng 5 - 6 (vụ hè). Tuy nhiên, thông thường chỉ thu hái quả vào vụ đông, sau tiết sương giáng. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu vàng nhạt, hạt bên trong mầu nâu đậm, bóng, nội nhũ bên trong trắng và cứng.
Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ cho tách hạt. Khoảng 30 kg quả được1 kg hạt. Hạt mới có khoảng 8.000 - 11.000 hạt/kg, hàm lượng nước ban đầu 34%. Tỷ lệ nảy mầm ban đầu rất thấp do hạt có tính ngủ. Sau khi bảo quản trong điều kiện ẩm lạnh trong vài tháng tỷ lệ nẩy mầm có thể đạt tới 78%.
Hạt được trộn với cát ẩm đưa vào bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc ở nơi lạnh. Thời hạn bảo quản có thể được 5-6 tháng.
Ngâm hạt trong nước lã 8 giờ trước khi gieo. Hạt nảy mầm chậm, rải rác do có tính ngủ. Thời gian nảy mầm từ 45 - 80 ngày.