Trên miền Bắc quả chín tháng 12 - 1. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu xanh thẫm hoặc xám, một số mắt bắt đầu nứt giải phóng hạt, hạt và cánh hạt mầu cánh gián, nhân hạt chắc và có mầu trắng.
Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ cho tách hạt. Khoảng 8 - 10kg quả được 1 kg hạt. Hạt mới có khoảng 50.000 - 55.000 hạt/kg với hàm lượng nước 8 - 10%. Tỷ lệ nẩy mầm ban đầu > 90%.
Hạt được phơi trong bóng dâm cho khô bớt, tới hàm lượng nước 7-8% và bảo quản trong kho trong chum vại hoặc lọ thuỷ tinh có nút kín ở chỗ dâm mát. Thời hạn bảo quản có thể được 1 năm.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước lã trong 8h. Hạt nảy mầm nhanh, trong 7 - 28 ngày.