Trên vùng duyên hải Trung bộ quả chín tháng 9-10. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu vàng nhạt hoặc một phần vỏ quả có mầu cánh dán, mắt quả to, mẩy, nhân hạt chắc, cứng, một số mắt bắt đầu nứt giải phóng hạt.
Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ 2 - 3 nắng cho tách hạt. Khoảng 30-35kg quả 1 kg hạt.
Có khoảng 650.000 - 700.000 hạt/kg. Tỷ lệ nẩy mầm ban đầu 35 - 50%.
Hạt được cho vào chum vại hoặc thùng gỗ bảo quản khô thông thường hàm lượng nước khi đưa vào bảo quản 7-8%, bảo quản trong ở chỗ dâm mát. Thời hạn bảo quản không quá 6 tháng.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm (40 - 500C). Hạt nảy mầm nhanh, trong 5 - 20 ngày.
Nguồn giống chủ yếu cho trồng rừng hiện nay bằng hom, đó là các dòng đã được công nhận giống tiến bộ kỹ thuật.