Hạt giống thường được thu ở lâm phần từ 15 tuổi trở lên, chu kỳ sai quả 2-3 năm một lần. Thời gian thu hái quả tháng 9-10 (miền Bắc), tháng 3-5 (miền Nam). Quả khi chín chuyển từ màu xanh sang màu cánh dán, mắt quả to mẩy, nhân hạt chắc, cứng, hạt có nhiều dầu.
Quả sau khi thu về cần ủ 2-3 ngày cho chín đều, đống ủ không nên cao quá 50cm và cần thông gió, mỗi ngày đảo hạt 1 lần. Khi quả chín rải đều phơi dưới nắng nhẹ 3-5 nắng để tách hạt ra. Khi hạt đã khô, vò, sàng sảy hết tạp chất, thu hạt tốt đem bảo quản. khoảng 30 – 35 kg quả được 1 kg hạt (các tỉnh phía Bắc), ở các tỉnh phía Nam khoảng 65-70kg quả chế biến được 1 kg hạt. Có khoảng 28.000 – 31.000 hạt/kg. Tỉ lệ nẩy mầm >90%.
Hạt có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường trong các chum vại hoặc thùng gỗ, độ ẩm hạt khi đưa bảo quản từ 7-8%, phương thức này có thể duy trì sức sống tối đa không quá 1 năm. Còn trong điều kiện lạnh 5-10oc hạt có thể duy trì sức sống lâu hơn