Quả chín tháng 8 – 9 ở Phú Thọ. Thu hái quả khi quả chuyển từ mầu xanh sang mầu vàng nhạt, mốc trắng trên quả thường có vết nứt rạn theo tâm bì, bóp mạnh quả dễ tách, hạt bên trong có mầu đen.
Quả sau khi thu hái ủ trong 2-3 ngày cho chín đều. Sau đó xát nhẹ để tách lấy hạt. khoảng 3 kg quả được 1kg hạt.
Có khoảng 7.000-8000 hạt/kg. Hàm lượng nước ban đàu 29%. Tỷ lệ nảy mầm ban đầu có thể thấp do hạt có tính ngủ. Tỷ lệ này có thể tăng tới 80% sau khi bảo quản một thời gian.
Bảo quản hạt trong cát ẩm ở nơi mát có thể duy trì sức sống của hạt trong vòng 1 năm.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm 450C, rồi để nguội qua đêm. Hạt nẩy mầm chậm và rải rác, trong vòng 3-4 tháng. Hạt qua bảo quản nảy mầm nhanh hơn từ 14-40 ngày.