Thời vụ quả chín dao động từ tháng 10 – tới tháng 1 năm sau ở miền Bắc. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu nâu hoặc mầu xám đen, xuất hiện một số quả nứt để hạt rơi ra ngoài, hạt có mầu đen, bóng, cứng.
Quả sau khi thu hái ủ thành đống 2 - 3 ngày cho chín đều, sau đó phơi trong nắng nhẹ 2 -3 nắng để cho tách hạt. Khoảng 8 – 10 kg quả được 1 kg hạt. Tỷ lệ nẩy mầm ban đầu trên 80%.
Sau khi được phơi khô tới hàm lượng nước khoảng 8 - 10% hạt đưa vào bảo quản, có thể đựng hạt trong chum, vại hoặc lọ thủy tinh nút cất trữ nơi thoáng mát. Thời hạn bảo quản có thể được trên 2 năm.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước sôi để nguội dần sau 10 - 15 giờ, sau đó vớt ra đem gieo. Hạt nảy mầm nhanh, trong 7 - 28 ngày.