Quả chín tháng 5-6 đối với các tỉnh phía Bắc. Ở miền Nam thu quả 2 vụ trong năm là tháng 2-3 v à tháng 11-12. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu nâu hoặc mầu xám, khi đó tách hạt thấy hạt có mầu đen.
Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ cho tách hạt. Sàng sẩy để tách mày hạt ra khỏi hạt. Khoảng 3 -4 kg quả chế biến được 1 kg hạt.
Hạt được phơi trong bóng dâm cho khô bớt, tới hàm lượng nước 7-8%. Hạt đã chế biến có khoảng 45.000 - 50.000 hạt/kg. Tỷ lệ nẩy mầm ban đầu đạt trên 90%.
Hạt được bảo quản trong kho trong túi kín ở chỗ dâm mát. Bảo quản ở nhiệt độ 5- 10oc có thể duy trì sức sống của hạt được vài ba năm.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước sôi 1 phút, sau đó để nguội dần qua đêm. Khi hạt đã trương nước vớt ra ủ
Nguồn giống:
- Có 3 xuất xứ được công nhận giống tiến bộ kỹ thuật (Coen River [Qld], Morehead River [Qld], Mibini [PNG]).
- Có 3 dòng được công nhận giống tiến bộ kỹ thuật là BVlt 85, BVlt 84, BVlt83, BVlt25